Thông tin Ba Sao

Ba Sao taxi 10 năm một chặng đường

Hôm nay, 9/12/2014, Công ty cổ phần Ba Sao kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. 10 năm chưa phải là dài, nhưng với CBCNV của Công ty cổ phần Ba Sao, đó thực sự là một chặng đường dài vượt khó để khẳng định thương hiệu và uy tín trên thị trường.

                                                                                                                                                                         Vũ Quốc Huy – Chủ tịch HĐQT Ba Sao

Dấu ấn 10 năm phát triển

Công ty cổ phần Ba Sao được thành lập tháng 12/2004. Sau 10 năm đi vào hoạt động, được sự tin tưởng của khách hàng cùng các đối tác, từ 10 chiếc xe taxi ban đầu, đến nay công ty đã có hơn 1.000 đầu xe hoạt động ổn định, phục vụ trên 5 triệu lượt khách mỗi năm.

Nhiều độc giả hẳn đã biết đến thương hiệu Ba Sao taxi với số điện thoại 04. 32.32.32.32. Với phương châm phục vụ “Nhanh nhất, rẻ nhất, chất lượng tốt nhất” Ba Sao taxi đã chiếm được lòng tin và sự ủng hộ của nhiều người dân trên địa bàn Thủ đô.

Thành lập trong giai đoạn thủ đô Hà Nội đang phát triển nhanh, mạnh, nhiều ngành nghề kinh doanh mới, nhiều doanh nghiệp mới ra đời, chúng tôi tự hỏi: Làm gì thiết thực nhất cho bản thân, cho gia đình và đóng góp thật nhiều cho thành phố? Làm sao để góp phần hiệu quả nhất trong khả năng rất hạn chế của mình để góp phần giúp đỡ một lượng lớn người lao động có việc làm với thu nhập khá và ổn định?

Cùng với những ước mơ, khát vọng cháy bỏng, tập thể ban lãnh đạo Ba Sao taxi đã vừa làm vừa trăn trở để hoạch định chiến lược kinh doanh và sứ mệnh của mình. Trong hoàn cảnh thiếu thốn bộn bề, với số vốn nhỏ nhoi chưa đầy 20.000 USD, chúng tôi hiểu rằng con đường đi đến bến bờ ước mơ còn rất dài và lắm chông gai. Nhưng nếu có ý chí, quyết tâm nhất định sẽ thành công…

Vũ Quốc Huy – Chủ tịch HĐQT Ba Sao

10 năm qua, Ba Sao taxi luôn trung thành với hướng đi và sứ mệnh đã chọn, Thứ nhất, trở thành một hãng taxi được khách hàng tin tưởng và lựa chọn thông qua những trải nghiệm từ chất lượng dịch vụ tốt và đa dạng. Thứ hai, trở thành một hãng taxi với nhiều khác biệt thông qua việc giải đáp, xử lý tốt, nhanh và chu đáo những ý kiến và khiếu nại của khách hàng. Thứ ba, trở thành một tổ chức mà người lao động (đặc biệt là lái xe) mong muốn tham gia làm việc, vì tại đây mỗi lái xe đều được đối xử công bằng và được doanh nghiệp tạo điều kiện tốt nhất để phát huy hết khả năng và năng lực của mình.

Song song với những sứ mệnh đó, một trong những chính sách quan trọng mà chúng tôi đã thực thi trong suốt 10 năm qua là tinh thần Ba Sao trong hợp tác và cạnh tranh.

Với phương châm “Luôn vươn tới sự hoàn thiện”, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện chính mình, hoàn thiện dịch vụ mình cung cấp, hoàn thiện quy trình quản lý để tìm ra tiếng nói chung với khách hàng, đối tác và người lao động. Chúng tôi quan niệm rằng mọi vấn đề đều có thể giải quyết một cách thỏa đáng trên tinh thần tôn trọng sự công bằng, bình đẳng, bảo đảm sự hài hòa về lợi ích của các bên. Và quả thật, dù lĩnh vực kinh doanh vận chuyển hành khách bằng taxi có biết bao vướng mắc, khó khăn, dễ có những bất đồng, mâu thuẫn nhưng chúng tôi chưa hề để xảy ra bất cứ một xung đột đáng tiếc nào.

Những điều mà chúng tôi theo đuổi đã được sự ủng hộ và khích lệ nồng nhiệt của khách hàng, đối tác, bè bạn và người lao động. Chính sự ủng hộ, giúp đỡ, khích lệ đó đã đem đến cho Ba Sao Taxi những thành quả ngày hôm nay. Chúng tôi khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi những sứ mệnh và chính sách đã xác định. Ba Sao Taxi luôn mạnh dạn có những đổi mới về phương pháp quản lý, phương án kinh doanh hay kỹ thuật, công nghệ nhưng nhất định sứ mệnh và chính sách trên sẽ không thay đổi. Vì chúng tôi hiểu rõ rằng dựa trên nền tảng đó đã hình thành nét văn hóa của Ba Sao taxi, tạo nên giá trị cốt lõi có tính quyết định cho sự phát triển bền vững của Ba Sao taxi.

Có thể hiểu Ba Sao taxi qua 3 giai đoạn thăng trầm. Giai đoạn từ 2004-2006 là giai đoạn  xây dựng lực lượng tìm hướng đi phù hợp, giai đoạn hai từ 2006-2012 là thời kỳ đột phá, cải tiến quản lý, nâng cao chất lượng. Giai đoạn  ba từ 2012-2014 là giai đoạn mở rộng  thị trường và gặt hái nhiều thành công đáng khích lệ. Đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 1.000 lao động, nộp ngân sách trên 10 tỷ đồng mỗi năm.

Quyết tâm vượt khó

Ba Sao taxi đã đạt được một số thành tựu nhất định, nhưng chúng tôi hiểu rằng những gì mà mình đã đạt được ngày hôm nay còn rất bé nhỏ, con đường phía trước vẫn còn dài và lắm chông gai. Trong số hơn 100 hãng taxi hoạt động trên địa bàn thủ đô, đa phần là các hãng nhỏ, số lượng xe chỉ trên dưới 50 đầu xe. Ba Sao sẽ phấn đấu vươn lên trở thành hãng taxi lớn, có được sự tín nhiệm cao của người dân thủ đô. Đây cũng là mục tiêu của Ba Sao taxi trong 10 năm tới.

Khai mạc Giải bóng đá Ba Sao 2014 chào mừng 10 năm thành lập Công ty

 

Với mong muốn đóng góp cho xã hội và cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với giá phù hợp nhất; với trí tuệ, năng lực ứng dụng khoa học công nghệ và sự đoàn kết nội bộ, Ba Sao taxi nhất định sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường thực thi sứ mệnh và những chính sách của mình, không phụ lòng tin và sự nhiệt tình giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp.

Trên hành trình của Ba Sao Taxi không thể thiếu sự hợp tác, hỗ trợ, khích lệ, động viên nhiệt tình của khách hàng, đối tác, bè bạn, của các cơ quan ban ngành và toàn xã hội. Chúng tôi hiểu rằng những gì đã đạt được là thành quả chung của tất cả các bên và mong muốn được chia sẻ niềm vui cùng quý ân nhân với lòng tri ân sâu sắc nhất.

Qua báo Lao động Thủ đô, cho phép tôi được thay mặt CBCNV Công ty cổ phần Ba Sao gửi đến các đồng chí lãnh đạo cũng như tất cả quý khách hàng lời chúc tốt đẹp nhất. 

Công ty cổ phần Ba Sao  Khi mới thành lập chỉ có vốn 20.000 USD với 10 xe taxi ban đầu, trụ sở đi thuê tại ngõ 109 đường Trường Chinh, Hà Nội, đến 2006 số vốn đã tăng lên 15 tỷ đồng, năm 2012 tăng lên 21 tỷ đồng và năm 2014 đã tăng lên 98 tỷ đồng với hơn 1.000 xe taxi.

Ba Sao taxi có đội ngũ nhân viên điều hành và lái xe được đào tạo chuyên nghiệp theo các tiêu chuẩn hiện hành của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đội ngũ nhân viên này thường xuyên được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, giáo dục đạo đức nghề nghiệp người lái xe cũng như quan hệ giao tiếp trong phục vụ khách hàng. Hiện nay, Ba Sao taxi được đánh giá là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh vận chuyển hành khách bằng taxi tại miền Bắc. Cùng với lĩnh vực taxi, Ba Sao đang phấn đấu xây dựng thành Tập đoàn – Ba Sao Group với 10 đơn vị thành viên và 2.000 CBCNV.

Biểu giá cước sau hai lần giảm giá của Ba Sao Taxi

 

Công ty Cổ phần Ba Sao cũng là đơn vị tiên phong trong việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GPS) cho xe taxi. Từ năm 2011, toàn bộ xe của hãng đã được lắp thiết bị giám sát hành trình. Thông qua việc lắp đặt thiết bị GPS, việc quản lý giá cước, quản lý hành trình của lái xe, hay việc tìm đồ bị thất lạc của khách hàng luôn đảm bảo chính xác, minh bạch và nhanh chóng. Tại thời điểm này, Ba Sao Taxi cũng là đơn vị tiên phong lắp đặt đồng hồ tính cước với những tính năng nổi trội như: Phát hiện và vô hiệu hóa thiết bị gian lận cước… Để thuận tiện hơn nữa cho khách hàng, Ba Sao Taxi tiến hành lắp đặt máy in biên lai cho toàn bộ xe của hãng. Với biên lai tính cước này khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin cần thiết như thời gian, lộ trình, giá cước, số hiệu và biển số xe taxi mà mình đã sử dụng, số điện thoại đường dây nóng…

Nhằm đem lại tiện ích cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Ba Sao Taxi, từ ngày 3/9/2014 Công ty Ba Sao kết hợp với Ngân hàng OceanBank triển khai lắp đặt máy thanh toán thẻ – POS cho toàn bộ xe của hãng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Ba Sao Taxi có thể sử dụng Thẻ ATM của tất cả các ngân hàng trong nước, thẻ VISA, UnionPay và thẻ do Ba Sao Taxi phát hành để thanh toán cước phí.

Thu Hương

http://laodongthudo.vn/thong-tin-doanh-nghiep/ba-sao-taxi-10-nam-mot-chang-duong-91472

Bình luận