Bản tin trong nước

Bão số 3 đang về, đi thế nào cho an toàn?

Bất đắc dĩ phải tham gia giao thông khi trời mưa bão, bạn nên đọc trước một vài lưu ý dưới đây:

Cuối tháng 7 vừa qua, Hà Nội đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 1 khiến giao thông hỗn loạn, tê liệt vì gió giật mạnh, ngập úng, cây đổ, mái tôn bay,… Để giảm thiểu những thiệt hại khi cơn bão số 3 đang cận kề vào cuối tuần này (từ ngày 19 đến 21/8), người tham gia giao thông cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Đối với ô tô

1. Duy trì khoảng cách thích hợp đối với các xe đi trước, không nên chạy song song với xe ô tô nào.

1

2. Nếu có thể, hãy cố gắng quan sát đường đi của xe trước để có thể chủ động tránh những bất trắc mà xe trước đã gặp phải.

3. Không nên đi gần những xe trọng tải lớn, bởi những dòng nước bắn ra từ những bánh xe kích cỡ lớn sẽ làm giảm tầm quan sát của bạn. Tuy nhiên, đừng cố vượt khi bạn chưa chắc chắn về tầm nhìn cũng như khả năng tăng tốc của xe mình.

4. Bật đèn cốt hoặc đèn sương mù ngay cả khi mưa nhỏ cũng như lúc trời âm u. Điều này không chỉ giúp bạn quan sát đường tốt hơn, mà còn giúp các lái xe khác thấy rõ bạn. Không nên bật đèn pha khi có xe chạy đối diện vì nó sẽ gây nguy hiểm cho cả hai khi lưu thông.

5. Nếu điều kiện cho phép, hãy chạy xe ở giữa làn đường, vì ở 2 bên đường thường trũng, lượng nước ngập nhiều hơn.

6. Không nên vượt quá giới hạn mà tầm nhìn cho phép. Trời mưa to sẽ hạn chế tầm nhìn của tài xế. Đã có khá nhiều trường hợp “tưởng vậy mà không phải vậy” gây ra những tai nạn đáng tiếc.

7. Khi đi trong khu vực ngập nước, hay giữ tốc độ động cơ (vòng tua máy) cao để tránh nước lọt vào ống xả, khiến xe “chết máy”. Với xe số sàn, nên để số 1, còn với xe số tự động có các số D1, D2… hãy chuyển về D1, cố gắng giữ vòng tua máy cao nhất ở mức có thể.

8. Khi mức nước ngập nửa lốp xe – tức là đã đến giới hạn không nên vượt qua; với xe gầm cao, có thể đi qua nhưng không được để nước tràn qua mũi xe vào cửa gió và động cơ.

2

9. Khi đi qua khu vực ngập nước cố gắng tránh thời điểm có xe đi ngược chiều. Hai xe đi ngược chiều sẽ tạo sóng hoặc hắt nước ngược lên capo xe, gây nguy cơ nước tràn vào họng hút và khoang động cơ.

10. Không phóng xe tốc độ cao vào vũng nước, vì như vậy rất dễ bị nước sục vào họng gió, cũng như tạo “sóng nước”, nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác.

11. Khi xe vào đường ngập nước và đột ngột chết máy, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ, vì máy sẽ không thể khởi động lại được nữa, mà sẽ làm cong tay biên, vỡ thành máy…

12. Khi lái xe vượt qua vùng ngập nước, bạn nên tắt toàn bộ các thiết bị phụ tải không cần thiết như: hệ thống điều hòa, âm thanh… để giảm tải cho động cơ.

13. Khi xe chết máy, bạn hãy quan sát xem mực nước có vượt qua mép sàn xe hay chưa, nếu cao hơn thì tuyệt đối không mở cửa, vì nước sẽ tràn vào bên trong, làm hư các hệ thống điện tử, các chất liệu nội thất như: nỉ, da, gỗ…”.

14. Khi qua chỗ ngập, bạn nên đạp nhẹ chân phanh để rà phanh, loại bớt nước trên đĩa.

15. Luôn lưu ít nhất một số điện thoại cứu hộ giao thông phòng khi cần thiết.

Đối với xe máy

1. Đội mũ bảo hiểm nào?

Hầu hết người điều khiển xe máy ở Việt Nam đều thích sử dụng mũ bảo hiểm nửa đầu cho nhẹ nhàng và thoáng gió, tuy nhiên, dưới trời mưa gió, mũ bảo hiểm kín đầu sẽ hữu ích hơn rất nhiều, vì thế bạn đừng ngại sử dụng nó. Nếu mưa nặng hạt và có gió bão, loại mũ này sẽ bảo vệ bạn khỏi các chướng ngại vật có thể bay hoặc va đập vào mặt và mắt lúc đang chạy xe.

2. Mặc áo mưa an toàn

Cơn bão số 1 vừa qua với sức gió mạnh cấp 6 -7, giật cấp 8-10 kèm mưa to đã quật ngã nhiều người đi xe máy vì đúng giờ cao điểm đi làm. Dễ nhận thấy là rất nhiều người bị áo mưa đập vào mặt, bị quật đổ xe máy, khi đứng dậy thì bị gió tốc áo mưa đi…

Có nhiều loại áo mưa như áo mưa cánh dơi, áo mưa hai đầu, áo mưa măng tô… Loại áo mưa nào cũng cần có kỹ thuật để tránh tai nạn trong mùa mưa bão.

3

- Cần mặc áo mưa gọn gàng. Tốt nhất dùng bộ đồ đi mưa chuyên dụng (có quần, áo, ủng nilon cao cấp. kính chống nước), ôm gọn người nên dễ điều khiển xe và quan sát đường đi. Kế đến bộ quần áo mưa để tiết diện cản gió thấp nhất. Loại áo mưa 2 mảnh rời nhau cũng được.

- Tránh mặc áo mưa chui đầu. Nếu phải mặc chỉ nên phủ áo mưa qua đùi để chân không bị ướt và hạn chế rủi ro. Không nên trùm phủ áo mưa qua tay lái vì vướng víu, vạt áo rất dễ bị hất ngược đập vào mặt người lái khi gió to và gây họa.

- Áo mưa 2 mảnh nên chọn loại có lớp nhựa phía trước để không che đèn xe, xi nhan. Khi đi xe cần ngồi lên vạt sau áo mưa đè cố định để vạt không bị tốc ngược lên đầu, hay đập vào mặt người lưu thông cùng, hoặc quấn vào bánh xe, quật ngã người lái…

- Mưa bão khiến tầm nhìn bị hạn chế, nhất là ban đêm. Vì vậy cần sắm áo mưa có phản quang, hoặc có màu sắc sáng… để người đi đường sớm phát hiện và tránh bạn.

3. Điều khiển xe như thế nào?

Khi đi xe nên cúi thấp đầu, hoặc đội mũ bảo hiểm có kính để tránh nước mưa văng vào mắt. Do đó cần kiểm soát tốc độ và hệ thống phanh phù hợp để tránh trơn trượt khi đi xe máy trong điều kiện trời mưa bão.

Tình huống hay gặp khi mưa bão là trơn trượt, mất kiểm soát, hay gặp vật cản phải phanh gấp, lốp không bám đường, hệ thống phanh do nước mưa bó cứng dẫn tới mất lái… gây tai nạn. Nhiều người có thói quen tăng tốc để tránh mưa, mà không biết rằng, bụi đường và nước mưa tạo thành một lớp ngăn cách bánh xe tiếp xúc với mặt đường, rất dễ trượt ngã.

Do đó khi trời mưa bão, cần đi xe thật chậm, bình tĩnh, đều ga và giữ khoảng cách với xe đi trước tối thiểu 2m để tránh va chạm bất ngờ.

- Không nghe/gọi điện thoại khi trời mưa, đặc biệt là khi có dông sét (vì nhiều người đã bị sét đánh).

- Khi đi xe, dừng xe đều chú ý tránh xa các nắp cống để không bị nước cuốn.

- Không trú mưa dưới gốc cây, hoặc phóng xe ở đường nhiều cây để tránh bị cây đổ, hay bị sét đánh đè vào người… Nếu có gió to, hoặc là bạn dừng lại, hoặc là chạy ở các con đường thoáng đãng, ít cây cối.

4. Đi qua nhà cao tầng

8

Khi trời mưa bão, việc đi xe máy qua những tòa nhà cao tầng , đường nhiều cây rất nguy hiểm. Các khu vực sảnh và hiên các tòa nhà cao tầng là điểm hút gió mạnh trong cơn bão. Nguyên nhân là do gió hút thổi rất mạnh, khiến những tay lái non (chủ yếu là phụ nữ), lại mặc áo mưa trùm xe càng làm tăng hệ số cản gió. Nếu cố đi, hoặc phóng nhanh chạy mưa rất dễ bị ngã và gây ngã hàng loạt.

Khi mưa bão, nếu phải đi qua hàng loạt các tòa nhà cao tầng thì rất dễ bị gió quật đổ xe, và người có thể gặp nạn. Tốt nhất lúc này cần tìm nơi tránh gió bão, đừng đi tiếp nếu phía trước còn nhiều tòa nhà khác với những điểm hút gió cực mạnh.

4

Nếu buộc phải đi qua, cần quan sát cẩn thận xe phía trước, về số thấp với xe số, hoặc giữ đều ga với xe ga, giữ vững tay lái và đi chậm, giữ khoảng cách giữa các xe để tránh bị gió quật ngã hàng loạt. Chắc tay lái, kiểm soát tốc độ và hệ thống phanh để tránh trơn trượt và gió quật ngã.

Theo các chuyên gia xe máy, tùy mặt đường, nhưng khi mưa gió và khi đi ở đoạn đường ngập nước để tránh xe bị chết máy nếu đi xe số nên điều khiển xe ở số thấp, trả về 1, 2 số so với khi đi trời khô ráo. Tốc độ đi vừa phải. Như thế sức kéo của động cơ sẽ tạo ra một lực phanh giữ xe không chạy theo quán tính nhiều.

5

Nước mưa làm hệ thống phanh bị bó cứng làm giảm khả năng kiểm soát. Do đó nên đi với tốc độ vừa phải, hạn chế dùng phanh trước.

Ngoài những lưu ý trên, người tham gia giao thông bằng ô tô và xe máy nên hạn chế ra đường khi bão chuẩn bị đổ về, thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết qua các phương tiện thông tin truyền thông. Trong trường hợp bắt buộc phải ra ngoài, nên cập nhật những cung đường dễ bị ngập để tìm được phương án tham gia giao thông hợp lý.

6Những điểm dễ ngập úng

7Những điểm dễ ùn tắc khi trời mưa tại Hà Nội

Nguồn: otofun.net

Bình luận